เปิดเผยครั้งแรก คาเฟ่ดังทั้งประเทศ เค้ารับขนมจากไหนมาขาย

คุณเคยสงสัยหรือไม่ ว่าร้านคาเฟ่ ที่มีหลายสิบสาขา กระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำอย่างไรให้คงคุณภาพได้ โดยเฉพาะขนมที่อร่อย หน้าตาสวยงามชวนถ่ายรูปเช็คอิน อีกทั้งไม่ว่าจะไปที่สาขาไหน คาเฟ่เหล่านั้นก็มีเค้กและขนมเหมือนกัน คงคุณภาพเท่าเดิมตลอดเวลา เค้ามีระบบการจัดการอย่างไร
คุณเคยสงสัยหรือไม่ ว่าร้านคาเฟ่ ที่มีหลายสิบสาขา กระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำอย่างไรให้คงคุณภาพได้ โดยเฉพาะขนมที่อร่อย หน้าตาสวยงามชวนถ่ายรูปเช็คอิน อีกทั้งไม่ว่าจะไปที่สาขาไหน คาเฟ่เหล่านั้นก็มีเค้กและขนมเหมือนกัน คงคุณภาพเท่าเดิมตลอดเวลา เค้ามีระบบการจัดการอย่างไร
เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ร้านกาแฟชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเรียกได้ว่าเลี้ยวหัวมุมตึกไหนก็เจอร้านนี้ ได้มาเปิดขายแฟรนไชส์ในประเทศไทย โดยผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ Flagship Store ของแบรนด์ร้านกาแฟดังนี้ ได้พบเจอกับปัญหาในการขายเบเกอรี่ในร้านด้วยตัวเอง

เริ่มจากขนมเค้ก ซึ่งจำเป็นต้องรับมาขายทั้งวง ตามการบังคับสั่งซื้อขั้นต่ำ ซึ่งก็เกิดปัญหาสุดคลาสสิค คือขายไม่ทัน ภายใน 3 วัน เค้กในตู้โชว์เสียหมด ต้องทิ้ง เพิ่มต้นทุนอย่างมหาศาล หรือแม้แต่ขนมปังที่ขายไม่ทัน ขึ้นรา ต้องทิ้งทั้งล็อต ซึ่งล็อตหนึ่ง ต้องสั่งขั้นต่ำเป็นจำนวน 6-12 แถว เจ้าของแฟรนไชส์ จึงได้คิดค้นไอเดียบรรเจิด แก้ปัญหาเหล่านี้แก่ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร และโรงแรมทั่วประเทศ

ช่วยอธิบายถึงปัญหาที่ทุกร้านต้องเจอ ขนาดที่ว่า ถึงกับต้องเปิดธุรกิจ เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือร้านอื่นๆ ในประเทศไทย

ในตอนแรก ในฐานะนักลงทุน เราได้ตัดสินใจลงทุนในแฟรนไชส์จากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากรายได้จะเติบโตได้เร็วกว่าการเปิดคาเฟ่เอง ซึ่งต้องเริ่มใหม่จากการทำการตลาดใหม่ของแบรนด์ใหม่เองทั้งหมด ทางแฟรนไชส์ จะมีวิธีการต่างๆสอนเรา ซึ่งเป็นเคล็ดลับความสำเร็จจากเกาหลี เพียงแต่ ปัญหาหนักที่สุดที่เราเจอ กลับไม่ใช่การชงกาแฟ แต่กลับเป็นสินค้าเบเกอรี่ในร้าน ซึ่งมีของเสียเยอะมาก ทำให้ร้านเริ่มขาดทุน จากต้นทุนสินค้าเบเกอรี่เน่าเสีย

ทำอย่างไรจึงออกมาเป็น Bake to Beyond ธุรกิจขายส่งเบเกอรี่แช่แข็ง คงต้องลงทุนมากพอสมควร

ด้วยทางเรามีพื้นฐานและ passion ทางด้านศาสตร์การอบขนม และมีทีมซึ่งจบจากหลักสูตรขนมอบจากฝรั่งเศสชื่อดัง เราจึงมั่นใจในรสชาติ และ หน้าตาของขนม ประกอบกับความรู้ทางด้าน Food Science คือสูตรเคล็ดลับในการถนอมอาหารแบบไม่ใช้สารเคมีด้วยเทคโนโลยีช็อคอุณภูมิติดลบนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งเครื่องนี้มีขนาดใหญ่ และ มีราคาแพง ร้านขายส่งเบเกอรี่ทั่วไปจึงไม่ค่อยลงทุนในเทคโนโลยีนี้เท่าไหร่นัก แต่เนื่องจากเราเล็งเห็นประสิทธิภาพและความคุ้มค่าของเบเกอรี่คุณภาพเหนือระดับที่ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง จึงตัดสินใจลงทุนในเทคโนโลยี รวมถึงทีมค้นคว้าและวิจัยผลิตภัณฑ์ จนออกมาเป็นเค้กแคตตาล็อกแรก ซึ่งมีเพียงไม่ถึงสิบชนิด

จากนั้นเราได้เสนอขายแก่แบรนด์แฟรนไชส์นี้เสียเอง จนได้เป็นคู่ค้ากันมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยคุณภาพและรสชาติ รวมถึงความสดใหม่หลังละลายน้ำแข็ง เหมือนเค้กสดทุกประการ แม้ผ่านกระบวนการแช่แข็งแบบอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐาน และเก็บไว้นานก็ตาม

เมื่อเราเปิดธุรกิจขายส่งเบเกอรี่แช่แข็งได้ไม่นาน ทาง Bake to Beyond ก็ได้รับ Feedback จากลูกค้ามากมาย และความต้องการในตลาดที่ล้นหลาม ทำให้เราต้องขยายธุรกิจ เป็นโรงงานเบเกอรี่ที่ได้มาตรฐานในปัจจุบัน

อะไรทำให้ Bake to Beyond สนับสนุนร้านคาเฟ่อื่นๆ ด้วยสินค้าคุณภาพ ทั้งๆ ที่เป็นคู่แข่งร้านกาแฟ

มีเจ้าของร้านกาแฟมาต่อคิวกระซิบถามมากมายว่าทางร้านของเรามีเคล็ดลับในการจัดการสินค้าเบเกอรี่อย่างไร จึงมีเค้กหลายชนิดขายเต็มตู้ ไม่เสียก่อนขายหมดบ้างเหรอ

ด้วยความชอบทำขนมและรักที่จะเรียนรู้และค้นคว้ารสชาติแปลกใหม่ ทางเราได้ค้นคว้าและวิจัยสินค้าคุณภาพมากมาย เกินกว่าที่ร้านกาแฟแบรนด์นึงจะรับไปขายได้ จึงเกิดเป็น Bake to Beyond ขึ้น เพื่อเป็น One Stop Solution หรือศูนย์รวมคำตอบสำหรับร้านกาแฟทางด้านเบเกอรี่ ทำให้ร้านกาแฟ ไม่ว่าจะร้านเล็กๆที่เพิ่งเปิด หรือร้านที่มีหลายสิบสาขา หมดกังวลเรื่องการสั่งเค้ก ขนมปัง ขนมขบเคี้ยว สำหรับวางขายหน้าร้าน เพราะเราไม่มีขั้นต่ำการสั่งซื้อ ซื้อเท่าไหร่ก็จัดส่งถึงหน้าร้าน ด้วยรถเย็นควบคุมอุณหภูมิ เพื่อควบคุมคุณภาพของสินค้าเบเกอรี่ จนถึงมือร้านค้า

สินค้าอะไรที่ขายดีที่สุด ผู้บริโภคถูกใจ เรียกได้ว่าทุกๆ ร้านต้องมี

Bake to Beyond มีสินค้าหลากหลายหมวดให้ร้านค้าเลือกสรรค์ ตามความต้องการที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเด็กๆวัยรุ่น หรือ ครอบครัว หรือ วัยทำงานออฟฟิศ เช่น
เค้ก และ ชีสเค้ก
มัฟฟิน สโคน บราวนี่
ขนมปัง เบเกิล
พัฟ พาย คาวและหวาน
ครัวซองต์ เดนิช เพสทรี่
คุกกี้ ขนมแห้ง

ทำไม Bake to Beyond ถึงแตกต่างจากคู่แข่งเบเกอรี่ขายส่งเจ้าอื่น

Bake to Beyond มีครบทั้งเค้ก ขนมปัง คุกกี้ และเราให้สิทธิ์การจัดส่งฟรีถึงร้าน และไม่มีการบังคับลูกค้าให้มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ คุณสามารถซื้อกี่ชิ้นก็ไปส่งได้ทุกที่ทั่วประเทศ

ด้วยคุณภาพและบริการเหนือระดับ ทำให้ลูกค้าติด ไม่ว่าจะเป็นร้านดังหรือเพิ่งเปิดไม่นาน ก็มีลูกค้าเอ่ยชมปากต่อปากกันมาไม่ขาดสาย

มีตัวอย่างลูกค้าร้านดังๆ ให้ชมมั้ยคะ

ด้วยนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ทางบริษัทฯ มอบให้แก่ลูกค้าร้านค้า เพื่อที่ทางร้านค้าจะสามารถโฆษณาความ unique ของเบเกอรี่สดใหม่ที่ร้านได้อย่างเต็มที่ ทางเราไม่สามารถเปิดเผยชื่อร้านลูกค้าแก่สาธารณะได้ ความเป็นส่วนตัวนี้คือสิ่งที่ลูกค้าทุกร้านจะได้รับ แต่ทางเรามีการพูดคุยกับลูกค้าเพื่อรับฟังคำติชมตลอดเวลา เพื่อนำไปปรับปรุงต่อยอด ไม่นิ่งเฉย ดังเช่นตัวอย่างนี้ค่ะ
image
image
image
image
image
image
image
image
ลงทะเบียนรับตัวอย่างเค้กทานฟรี
Powered by MakeWebEasy.com